Thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng

Nội dung bài viết hôm nay SEOViP – Đơn vị thiết kế trang web Đà Nẵng sẽ cùng các bạn tìm hiểu Thiết kế website chuẩn SEO là gì, những tiêu chí để đánh giá một web chuẩn SEO và lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng website chuẩn SEO là gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế trang web chuẩn SEO là quá trình tạo một trang web đáp ứng các tiêu chuẩn do các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo đặt ra để giúp cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Mục đích là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung và cấu trúc của trang web dễ dàng hơn, để có thể dễ dàng lập chỉ mục và hiển thị trong kết quả tìm kiếm có liên quan đến truy vấn của người dùng.

Một số yếu tố chính của thiết kế trang web thân thiện với SEO bao gồm:

 1. Nội dung có liên quan và chất lượng cao
 2. Cấu trúc và điều hướng trang web thân thiện với người dùng
 3. Tiêu đề trang, mô tả meta và thẻ tiêu đề được tối ưu hóa
 4. Sử dụng URL giàu từ khóa và liên kết nội bộ
 5. Tốc độ tải nhanh
 6. Thiết kế đáp ứng di động
 7. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và các tùy chọn chia sẻ
 8. Thẻ Alt cho hình ảnh
 9. Sơ đồ trang web và tệp robots.txt
 10. Bảo mật trang web tốt và bảo vệ khỏi thư rác và hack.

Bằng cách tuân theo các nguyên tắc này, một trang web có thể cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn và cuối cùng thúc đẩy nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Một website chuẩn SEO có những tiêu chí nào?

URL thân thiện với SEO:

URL đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của một trang web. Một URL tốt là một URL ngắn gọn, mô tả và phản ánh chính xác nội dung của trang. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa có liên quan để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của trang.

Ví dụ: thay vì một URL như ” www.example.com/page=1234 “, một URL thân thiện với SEO hơn sẽ là ” www.example.com/best-web-design-tips “.

Nội dung chất lượng cao, độc đáo và được tối ưu hóa SEO:

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nội dung chất lượng cao, độc đáo và được tối ưu hóa cho SEO sẽ cung cấp giá trị cho người dùng và trả lời câu hỏi của họ. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa có liên quan và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Sử dụng nội dung giàu từ khóa có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của trang và hiển thị nó trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Title và thẻ heading thu hút, không trùng lặp

Tiêu đề và tiêu đề trang được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu cấu trúc và nội dung của trang. Một tiêu đề trang tốt phải rõ ràng, ngắn gọn và tóm tắt chính xác nội dung của trang. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa có liên quan và hấp dẫn người dùng. Các tiêu đề, như thẻ H1, H2 và H3, giúp chia nhỏ nội dung thành các phần và cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu Meta description

Mô tả meta là bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung của trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Một mô tả meta tốt phải ngắn gọn, hấp dẫn và phản ánh chính xác nội dung của trang. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa có liên quan để thu hút người dùng và lôi kéo họ nhấp qua trang web.

Website thân thiện với mọi thiết bị

Với việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động để truy cập internet, điều quan trọng đối với trang web là phải có thiết kế đáp ứng điều chỉnh theo kích thước màn hình và thiết bị đang được sử dụng. Một thiết kế thân thiện với thiết bị di động phải có bố cục rõ ràng và thân thiện với người dùng, các nút dễ bấm và thời gian tải nhanh để cải thiện trải nghiệm người dùng. Việc không có trang web thân thiện với thiết bị di động có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Tốc độ tải trang nhanh:

Thời gian tải trang nhanh rất quan trọng đối với cả trải nghiệm người dùng và SEO. Trang web tải chậm có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao và giảm chuyển đổi. Để cải thiện thời gian tải trang, hãy tối ưu hóa hình ảnh, giảm thiểu việc sử dụng tệp lớn và cân nhắc sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN).

Hình ảnh được tối ưu hóa cho SEO:

Hình ảnh có thể làm chậm trang web và ảnh hưởng đến SEO nếu không được tối ưu hóa đúng cách. Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO liên quan đến việc nén kích thước tệp của chúng, sử dụng tên tệp mô tả và thẻ alt cũng như sử dụng các từ khóa có liên quan trong thẻ alt.

Mã tuân thủ W3C:

W3C (World Wide Web Consortium) là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế chính cho web. Mã tuân thủ W3C đảm bảo rằng mã của trang web sạch sẽ, dễ truy cập và tuân theo các tiêu chuẩn web đã thiết lập. Điều này có thể giúp cải thiện chức năng và khả năng truy cập của trang web, đồng thời giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web dễ dàng hơn.

Sử dụng tệp robots.txt:

Tệp robots.txt được sử dụng để thông báo cho rô-bốt của công cụ tìm kiếm những trang hoặc phần nào của trang web mà chúng nên hoặc không nên thu thập dữ liệu. Điều này giúp ngăn các trang nhạy cảm hoặc không quan trọng được lập chỉ mục, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của trang web.

Tạo sơ đồ trang web XML:

Sơ đồ trang web XML là một tệp liệt kê tất cả các trang của một trang web và cung cấp thông tin về từng trang cho các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc của trang web và thu thập dữ liệu hiệu quả hơn, điều này có thể cải thiện khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại SEOViP

thiết kế website chuẩn SEO
Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại SEOViP
Quy trình làm web giá rẻ Đà Nẵng bởi SEOViP sẽ bao gồm các bước sau:
 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế website ở Đà Nẵng hoặc khách hàng lựa chọn mẫu website đẹp bởi đội ngũ thiết kế của SEOViP đã xây dựng.
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành phân tích yêu cầu thiết kế của khách hàng.
 • Bước 3: Gọi điện tư vấn, xác nhận lại yêu cầu và báo giá.
 • Bước 4: Đi vào xây dựng hệ thống website, chạy demo và test lỗi.
 • Bước 5: Thông báo thiết kế website chuẩn SEO đã hoàn thành và yêu cầu khách hàng kiểm tra.
 • Bước 6: Tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng về việc sửa chữa, thay đổi trên website.
 • Bước 7: Bàn giao website và hướng dẫn khách hàng cách vận hành.

Quý khách có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, xin vui lòng liên hệ đến SEOViP qua địa chỉ:

A  :  181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng – Google Maps

M : 0934.52.6656 – 0971 72 6656 Ms. Phương

E   :  info@seovip.vn

W :  www.SEOViP.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *